Giới thiệu đối tác Uchida

UCHIDA
Tổng quan công ty UCHIDA YOKO
Tên công ty UCHIDA YOKO., LTD. (Nhật Bản)
Tên viết tắt UCHIDA
Tổng Giám đốc Takashi Kashihara, C.E.O.
Số nhân viên 3,115 người (ngày 20 tháng 7 năm 2011)
Năm sáng lập Tháng 2 năm 1910
Năm thành lập Tháng 5 năm 1941
Doanh số (2011) khoảng 118 tỷ Yên (khoảng 1,48 tỷ USD)
Trụ sở chính 4-7, Shinkawa 2-Chome, Chuo-ku, Tokyo 104-8282, Japan
Website http://www.uchida.co.jp
Lĩnh vực kinh doanh chính Công nghệ thông tin:
Phát triển và bán các phần mềm máy tính
Văn phòng:
Sản xuất, kinh doanh các trang thiết bị văn phòng.
Thiết kế, Thi công, Lắp đặt hệ thống mạng máy tính cho văn phòng
Giáo dục:
Sản xuất, Kinh doanh trang thiết bị trường học, dụng cụ giảng dạy, nội dung số cho trường học.

Với lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển, UCHIDA YOKO liên tục tăng trưởng và mở rộng qui mô hoạt động. Hiện tại, UCHIDA YOKO đã có hơn 50 Công ty con và Công ty liên doanh đặt trụ sở tại những thành phố lớn trên khắp nước Nhật và một số nhà máy sản xuất thiết bị đặt tại các nước Đông Nam Á. Ngoài ra, UCHIDA YOKO còn hợp tác với những đối tác lớn ở Nhật như IBM (Japan), Oracle (Japan), Microsoft, Hitachi, NTT…

Trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính trên đây thì “Công nghệ thông tin” là lĩnh vực nổi bật nhất của UCHIDA YOKO tại Nhật Bản. Từ thập niên 60, UCHIDA YOKO đã bắt đầu thiết kế, sản xuất và cung cấp hệ thống mini-mainframe cho thị trường Nhật Bản. Có thể nói UCHIDA YOKO là một trong những công ty hiếm hoi trên thế giới có thể làm được điều này ở thời điểm đó.

Bước sang những năm của thập niên 90, theo trào lưu chuyển từ máy tính lớn (mainframe) sang máy tính nhỏ (máy tính cá nhân-personal computer và máy chủ-server), UCHIDA YOKO đã rất tích cực phát triển và tạo ra nhiều hệ thống phần mềm ứng dụng. Một trong những phần mềm đóng gói nổi tiếng và uy tín nhất của UCHIDA YOKO là Phần mềm quản trị doanh nghiệp Super Cocktail.

Hơn 10 năm nay, Super Cocktail đã có hơn 3500 khách hàng sử dụng và liên tục đạt danh hiệu phần mềm số 1 Nhật Bản trong 6 năm liền (2004-2009) trong lĩnh vực ERP dành cho các doanh nghiệp lớn và vừa của Nhật Bản (có quy mô doanh số năm dưới 100 triệu USD).

UCHIDA YOKO chính là đại lý bán phần mềm Microsoft lớn nhất tại Nhật Bản.

Về lĩnh vực cung cấp trang thiết bị văn phòng, UCHIDA YOKO đứng hàng TOP-3 tại Nhật Bản.

Trong lĩnh vực trang thiết bị trường học, UCHIDA YOKO còn là nhà cung cấp trang thiết bị trường học lớn nhất tại Nhật Bản.