Quảng trị tài chính - kế toán trong Doanh Nghiệp

Các doanh nghiệp thường xuyên phải đối mặt với những thách thức trong hoạt động tài chính - kế toán. Những thách thức này  ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, lợi nhuận, hiệu quả và tính bền vững của doanh nghiệp. Xác định và  làm thế nào để vượt qua chúng là rất quan trọng đối với một doanh nghiệp đang phát triển.

Dưới đây là một số vấn đề mà các công ty thường gặp phải trong hoạt động kế toán – tài chính:

  • Tổ chức tài khoản không chuyên sâu
  • Chậm trễ trong báo cáo – thống kê
  • Không an toàn bảo mật thông tin kế toán
  • Tốn kém thời gian và chi phí
  • Thiếu kiểm soát thu chi và lên kế hoạch chi tiêu
  • Bị động trong quản lý và thu hồi công nợ

Những vấn đề này có thể đơn giản tránh được bằng cách chọn phần mềm kế toán phù hợp. Để giải quyết những khó khăn trên, phần mềm kế toán Fuji Accounting mang đến những đối sách sau:

Tổ chức các tài khoản: Kế toán chưa bao giờ là công việc đơn giản, đặc biệt là khi không có sự hỗ trợ của phần mềm kế toán. Chúng ta rất khó có thể quản lý tình hình tài chính và phân tích chuyên sâu doanh thu, chi phí, công nợ, dòng tiền, tồn kho… nếu không có sự tổ chức các tài khoản hợp lý, chính xác và dễ sử dụng. Fuji Accounting tổ chức tài khoản theo dạng cây, cho phép người dùng mở rộng và phục vụ quản lý theo chiều sâu.

Báo cáo – Thống kê: Với phương pháp thông thường, việc lập báo cáo cần nhiều thời gian để hoàn thành, chưa kể đến việc chúng ta bị thiếu thông tin. Đó cũng là lý do khiến chúng ta khó có thể có bức tranh toàn diện về tình hình tài chính, điều này sẽ dẫn đến việc ra quyết định khó khăn, chậm trễ hay sai lầm. Fuji Accounting hỗ trợ hơn 200 mẫu báo cáo phân tích mọi góc nhìn tình hình kinh doanh, đáp ứng yêu cầu quản trị chuyên sâu.

An toàn – bảo mật thông tin: Không có phần mềm kế toán, thông tin kế toán trở nên thiếu an toàn và bảo mật vì không có biện pháp kiểm soát triệt để. Với Fuji Accounting, phần mềm sẽ yêu cầu tên đăng nhập, mật khẩu và phân quyền người dùng để xác định chính xác những thông tin nào họ được tiếp cận và sử dụng. Bên cạnh đó, để đảm bảo tính an toàn, phần mềm cũng sẽ ghi nhận lại những hoạt động chỉnh sửa số liệu do ai thực hiện. Với sự hỗ trợ của phần mềm, chúng ta có thể sao lưu thông tin kế toán chỉ bằng vài cú click chuột mà không cần lưu trữ các file dữ liệu dự phòng trong trường hợp bất trắc nữa.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Các công ty thường dành quá nhiều thời gian cho việc nhập dữ liệu và khi phát triển càng lớn thì càng cần nhiều nhân lực cho điều này. Do đó, chúng ta sẽ cần chi nhiều hơn cho việc tuyển dụng kế toán viên, điều này khá tốn kém so với số lượng công việc họ có thể thực hiện trong một thời gian cụ thể. Bên cạnh đó, việc sử dụng con người để thực hiện tất cả các công việc kế toán sẽ tiềm ẩn khả năng xảy ra sai sót, nhầm lẫn không đáng có. Do đó việc sử dụng Fuji Cocktail để tự động hóa hoàn toàn các công đoạn lưu trữ, tính toán, tìm kiếm và kết xuất báo cáo giúp giảm bớt khối lượng công việc và đảm bảo công việc xử lý nhanh chóng, trơn tru là điều rất cần thiết.

Kiểm soát thu chi và lên kế hoạch chi tiêu: Việc phân bổ các khoản chi phí để tính giá thành sản phẩm hay lập kế hoạch, kiểm soát ngân sách cho từng đơn vị phòng ban… đòi hỏi người kế toán cần nắm rõ số liệu hiện tại, kết hợp với so sánh cùng kỳ thì mới có thể đạt được kết quả mong đợi. Với Fuji Accounting, chức năng phân bổ chi phí và kiểm soát ngân sách phân tích số liệu đa chiều giúp quản lý chi phí tốt hơn và lên kế hoạch hiệu quả hơn

Quản lý và thu hồi công nợ: Đây là hoạt động vô cùng quan trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì vậy, Fuji Accounting sẽ giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ công nợ theo từng hóa đơn. Phần mềm còn giúp liệt kê các khoản nợ phải thu sắp đến hạn thanh toán. Từ đó, kế toán viên sẽ chủ động có kế hoạch thu hồi công nợ hợp lý và kịp thời.

Thông qua những vấn đề và gợi ý giải pháp kế toán cho các doanh nghiệp, Fuji Accounting mong muốn mang đến cho doanh nghiệp phần mềm kế toán giúp giải quyết những khó khăn, nâng cao chất lượng làm việc và phát huy các lợi thế cạnh tranh.

Hotline